RSS

Kể câu chuyện về quá trình phấn đấu vươn lên trong học tập.

29 Th8

Cuộc đời tôi thật chán ngắt khi tôi đi học mà cứ phải nhận những con điểm xấu, khi thấy các bạn bàn luận với nhau về điểm chín, điểm mười, bài này thế nọ, bài này thế kia. Tôi thấy ghen tỵ lắm, tôi cứ muốn nghỉ học ở nhà chơi cho sướng đời, học hành chi cho mệt. Nhưng mà cái cảnh sân trường rộn rã, ngôi trường vui nhộn kia cứ thu hút tôi, nó cứ kéo tôi về với nó. Tôi sẽ thử cho mình một cơ hội nữa xem sao.

Tôi cố gắng học hành cho thật giỏi để đền ơn ông bà cha mẹ vì tôi luôn nhớ lời cô tôi dạy: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Tôi đã mang ơn cha mẹ tôi rất nhiều, từ cái áo, cái quần đến quyển vở, cây viết đều là nhờ công lao cực khổ của cha mẹ đã đổ những giọt mồ hôi làm việc mà kiếm được cho tôi. Tôi quyết tâm làm tròn chữ hiếu. Tôi thì là một học sinh yếu, lại nhu nhược nên trong lớp không ai thích chơi với tôi mấy, vì thế nên tôi cũng không thể nhờ các bạn chỉ bài giúp. Bây giờ chỉ còn tôi với tôi bước đi trên con đường khó khăn này thôi. Tôi yếu rất nhiều môn học, mà lại là những môn chính nữa chứ, chẳng hạn như là: văn, toán, anh, và còn nhiều môn khác nữa mà tôi bị mất căn bản hết rồi. Nhưng lòng quyết tâm vươn lên học tập tốt của tôi đã đánh bại cái mềm yếu, dễ dàng bỏ cuộc của tôi.

Từ đó trở đi, vào lớp tôi luôn chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài, tập trung nghe kỹ hơn những phần chính của bài giảng và hỏi lại thầy cô những phần tôi không hiểu hay còn lúng túng. Về nhà, tôi thực hiện tất cả những dặn dò của thầy cô giao. Chẳng hạn, môn anh văn, tôi thuộc từ vựng rất kỹ và thường xuyên ôn lại kiến thức cũ, cố gắng lấy lại căn bản. Có khi phải thức thâu đêm nhưng tôi không ngại khó khăn, cực nhọc để đạt được mục đích của mình. Môn Văn thì tôi thường xuyên làm thêm những bài tập làm văn, tham khảo thêm những bài văn mẫu hay để trau dồi kiến thức. Như lời các nhà bác học đã nói: “Học, học nữa, học mãi” và “Bác học không có nghĩa là ngừng học”, và đặc biệt nhất là câu nói “Kiến thức ta biết chỉ là một giọt nước trong biển rộng bao la của kiến thức nhân loại”. Những lời nói đó cứ khiến tôi nhớ mãi. Môn Toán tôi làm thêm những bài tập bổ sung rất nhiều. Tôi học như thế với một khát vọng to lớn, một ước mơ vĩ đại là mai sau làm một bác sĩ. Và cứ thế, tôi học không ngừng, không ngừng vươn xa, không ngừng tiến bộ. Rồi ngày đó cũng tới, cái ngày mà tôi biết được kết quả của bao ngày học hành cực nhọc. Tôi thật bất ngờ khi biết điểm trung bình của tôi tròn chín phẩy, chỉ đứng sau bạn lớp trưởng. Khi ấy, tôi nhận ra rằng: “Không có gì là không thể nếu ta cố gắng không ngừng, không bao giờ nghĩ đến bỏ cuộc”. Sau những ngày phấn đấu, tôi đã làm cha mẹ vui lòng khi gặt hái được thành quả tốt đến như vậy.

Qua câu chuyện này, tôi muốn gửi một thông điệp đến các bạn học sinh yếu rằng lòng quyết tâm, sự kiên trì và cố gắng vươn lên trong học tập là thứ không thể thiếu. Có nó thì ta có thể làm được tất cả, thực hiện được những ước mơ mà ta luôn cho là điều không thể. Hãy sống và cố gắng vươn tới những ước mơ, đừng bao giờ bỏ cuộc.

Advertisements
 
6 phản hồi

Posted by trên Tháng Tám 29, 2011 in Văn tự sự

 

Nhãn: , , , ,

6 responses to “Kể câu chuyện về quá trình phấn đấu vươn lên trong học tập.

 1. Jay Chou

  Tháng Mười 12, 2011 at 2:29 chiều

  biet noi’ sao nhj~?
  chac’ la`” tuyet voi” neu’ cau chuyen nay la that^.!

   
 2. unknownmyname

  Tháng Mười 15, 2011 at 12:49 chiều

  cok khi la` tha^t thi` sel? mak sel lại nghi~ la` k phải zậy? pạn bjk ng` post ba`i nì le^n ah? (vs Jay Chou) pài hay the^ nì mak?!!!

   
 3. unknownmyname

  Tháng Mười 16, 2011 at 1:52 chiều

  Mak pạn j đó Jay Chou zo^ zuyên tha^t đa^’y, văn thơ là thứ mak ta cok the^’ thỏa sức sáng tạo, đa^u ca^’n chuyện j cun phải thật đâu chứ !!!

   
  • VAN MAU LOP 9

   Tháng Mười 17, 2011 at 3:23 sáng

   ^^ Trong cuộc sống không phải câu chuyện nào cũng có tính logic đâu. Đôi khi có những chuyện nghe thật khó tin nhưng lại ẩn chứa một bí ẩn nào đó mà chỉ có thời gian mới khiến ta chiêm nghiệm ra được. Tin hay không tin là quyền của mỗi chúng ta. Nhưng chị thấy cách hay nhất để không ngừng tiến lên đó chính là cố gắng rút ra bài học kinh nghiệm từ mỗi câu chuyện đơn sơ, giản dị mà chúng ta gặp hằng ngày. Chúc các em luôn vui vẻ và học thật tốt nha!

    
   • unknownmyname

    Tháng Mười 31, 2011 at 2:44 chiều

    Chị nói đúg lắm !!! ❤ VAN MAU LOP 9 !!!

     
 4. unknownmyname

  Tháng Mười 31, 2011 at 2:43 chiều

  Chị VAN MAU LOP 9 viết văn hay lắm !!! Mog chị sẽ phát huy thêm tài năng của mình !!! @_@

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: