RSS

Bàn về vai trò của tri thức, Lênin cho rằng: “Ai có tri thức thì người đó có được sức mạnh”. Còn quan điểm của em về vấn đề này như thế nào? Hãy viết một văn bản nghị luận khoảng 300 từ.

30 Th9

Khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, con người cũng phải nỗ lực học tập tốt để bắt nhịp với cuộc sống mới. Lênin cho rằng “Ai có tri thức thì người đó có được sức mạnh”. Còn quan điểm của chúng ta thì như thế nào?

Câu nói của Lênin hoàn toàn đúng với mọi thời đại. Tri thức là những kiến thức ta tích lũy được. Câu nói trên Lênin muốn khẳng định một điều là: Con người có được sức mạnh chính là nhờ có tri thức. Đây là một nhận định sâu sắc về vai trò quan trọng của tri thức.

Vậy vì sao tri thức lại có vai trò quan trọng như vậy? Ta thấy rằng câu nói của Lênin xuất phát từ thực tế cuộc sống văn minh nhân loại. Tri thức nhân loại là kho tàng vô cùng phong phú , khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển. Nếu không học tập, chúng ta sẽ bị lạc hậu , không bắt kịp nhịp độ phát triển của thế giới. Người có tri thức sâu rộng có thể làm được những công việc mà nhiều người khác không làm được, người có tri thức có khả năng làm tốt công việc của mình và giúp ích nhiều cho xã hội.

Nhưng muốn có tri thức, có sức mạnh thì con người phải có cả những phẩm chất khác như tài, đức,nhân cách … Với tài vẹn đức toàn như thế, con người mới thực sự cống hiến hết mình cho xã hội.

Tuổi trẻ của chúng ta cần phải có ý thức hơn nữa lời khuyên của Lênin . Ý thức làm chủ tri thức để sau này xây dựng quê hương đất nước.

Advertisements
 
2 phản hồi

Posted by trên Tháng Chín 30, 2011 in Văn nghị luận xã hội

 

Nhãn: , , ,

2 responses to “Bàn về vai trò của tri thức, Lênin cho rằng: “Ai có tri thức thì người đó có được sức mạnh”. Còn quan điểm của em về vấn đề này như thế nào? Hãy viết một văn bản nghị luận khoảng 300 từ.

 1. hung

  Tháng Năm 16, 2012 at 10:05 sáng

  Giai thich con mo nhat, can xem lai phan Mo rong va Ket bai

   
 2. nhat anh

  Tháng Sáu 7, 2012 at 2:36 sáng

  dang con ngan qua

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: