RSS

Tản mạn bồ công anh

10 Th10

Bồ công anh thật là đẹp. Cái sắc đẹp tinh khiết, trong trắng, dịu dàng. Cái nét duyên e ấp dưới nắng mai, cái nụ cười nhẹ trong gió lạnh. Cái tình đoàn kết luôn đứng cùng nhau.

Mỗi khi ngắm hoa, tôi luôn bị thu hút bởi sắc trắng tinh khôi ấy. Tinh tuyền không vương bụi nhơ. Thánh thiện nhưng cũng có rung động đầu đời. Trong trẻo nhưng cũng biết buồn đấy thôi.

Lớn lên trong tình yêu thương, sự vun đắp. Sinh sôi trong bàn tay âu yếm của mẹ thiên nhiên. Và làm cảnh đẹp cho lòng ai xao xuyến. Trong veo như áng mây trôi lững lờ trên bầu trời xanh quang đãng. Ngọt ngào như giọt sương lóng lánh nhất tựa hạt pha lê. Duyên dáng như tà áo ai khả ái tung bay cả giấc mơ.

Rồi khi trưởng thành là một sự bắt đầu mới. Đó là khi gió đến trong đời em. Cuốn đi tất cả. Thổi bay đi… Vù vù… Đến một phương trời khác… Vù vù… Bắt đầu cuộc sống mới… Nơi đất mẹ xa xôi chỉ còn là dĩ vãng. Kết thúc một miền tuổi thơ. Khởi đầu nơi vùng đất mới. Bay đi trong gió lạnh buốt, gió có biết âu yếm đâu! Gió có biết yêu chiều, vỗ về bồ công anh đâu! Bồ công anh phải tự lập thôi, vì rằng đã lớn

Thân con gái mười hai bến nước

Biết bến nào đục, bến nào trong?

Trên con đường phía trước, có lắm chông gai thử thách, em có sợ không? Trong một hành trình mới, biết trước điều gì sẽ xảy ra? Nơi miền đất kia, nơi bồ công anh sẽ hạ cánh và trao gửi số phận về đó, liệu sẽ âu yếm tấm thân mỏng manh này chứ? Rồi em sẽ được người ta chăm chút, hay bất hạnh thay rơi vào ngã ba đường? Nơi những kẻ ******** không mảy may chút chất thơ trong lòng, đã cả gan giẫm nát nét hồn nhiên một thời? Còn biết bao bất ngờ phía trước, dù có chút do dự, nhưng vẫn tiến bước bay cao. Bay mãi bay mãi đến phương trời xa…

Ở nơi đất khách quê người này, em sẽ lại được ấp ủ nuôi nấng chứ? Vẫn sẽ được vỗ về yêu chiều chứ? Hay là sẽ bị chà đạp, sẽ bị làm vẩn đục đi sắc trắng tinh khiết đó? Không đâu, không ai làm cho hồn em ra tối tăm được cả. Vì em luôn giữ mãi một nét đẹp trong lòng mà.

Và gió cứ thổi, thổi mãi, cuốn đi những ký ức tuổi thơ, … Em giờ đã lớn, đã trở thành thân mẹ vững chắc che chở cho các con gái cũng trong ngần thiết tha như mình khi xưa. Đôi lúc em do dự muốn giữ các con bên mình, nhưng rồi thì cái gì đến sẽ đến. Bồ công anh bay mãi lên theo gió, bay về phương trời mới, và bắt đầu một cuộc sống mới từ phút chia ly từ giã… Cuộc sống vẫn mãi tiếp tục như vậy thôi!

(babylove_kutexiteen)

Advertisements
 
 

Nhãn: , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: